บทความ

เพราะรักจึงควรทำประกันชีวิต

13 กุมภาพันธ์ 2562 อ่าน 3 นาที

51836823_628901750878775_382072022840115200_n.jpg

 

วาเลนไทน์ใกล้เข้ามาทุกที วันแห่งความรักที่อาจจะไม่ได้มีให้แค่แฟน แต่เป็นความรักที่มีให้ใครก็ได้ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน พี่น้อง หรือครอบครัว

เวลาคุณรักใครคุณก็คงอยากจะอยู่ดูแลเขาไปนานๆ ใช่ไหมครับ แต่คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเวลาของเราสั้นยาวแค่ไหน ถ้าพวกเขาคือสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “ความรัก” แล้วจะมีอะไรเป็นหลักประกันว่าความรักของคุณจะดำเนินชีวิตต่อไปได้ ในวันที่คุณไม่อยู่

“ประกันชีวิต” เป็นหลักประกันความรักของคุณได้ครับ เป็นการประกันว่าเขาจะดำเนินชีวิตต่อไปตามเป้าหมายที่คุณต้องการได้ หากคุณยังลังเล ผมมีเหตุผล 3 ข้อที่จะตอบว่าคุณควรทำหรือไม่ นั่นคือ

1. คุณมีคนที่คุณรัก
หากมีคนหนึ่งที่คุณรักมาก และคุณยอมรับว่าอนาคต เป็นสิ่งไม่แน่นอน ครับ! คุณควรทำมัน

2. คุณเป็นห่วงคนที่คุณรัก
ถ้าวันนี้ไม่มีคุณอยู่ คนที่คุณเป็นห่วงเขาจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไร พ่อแม่ของคุณ เขาจะมีคนดูแลไหม ลูกของคุณจะเรียนจบหรือไม่ ภรรยาหรือสามีของคุณจะต้องแบกรับภาระหนักแค่ไหน และความห่วงใยอีกมากมาย หากคุณมีสิ่งเหล่านี้ ครับ! คุณควรทำมัน

3. คุณยังไม่มีของขวัญแทนใจให้คนที่คุณรัก
หมดยุคที่ให้ประกันเท่ากับแช่งแล้วครับ การให้ประกันชีวิตเป็นการแสดงความรักและความห่วงใยอีกรูปแบบหนึ่ง มากกว่าสิ่งของคือความเป็นห่วงที่คุณกังวลว่าถ้าคุณไม่อยู่แล้ว เขาจะอยู่อย่างไร ถ้าคุณกำลังคิดหาของขวัญแทนใจ ครับ! คุณควรทำมัน

บทความที่เกี่ยวข้อง